Đường vân tận tường. Sờ vào không có cảm giác ẩm tay. Mốc để chế biến thức ăn. Măng cần được rửa thật kỹ bằng nước sạch (riêng măng khô cần rửa sạch sau đó đổ ngập nước ấm hoặc nước gạo ngâm khoảng một đêm). Xuất hiện màu hổ phách. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Luộc măng kèm thay nước 2 – 3 lần (mỗi lần 30 phút).
Nếu măng sấy bằng sulfur sẽ có mùi sulfur đặc trưng của SO2. Trông bắt mắt. Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilông có nhãn mác. Măng ngâm hóa chất thường có độ bóng. Có địa chỉ. Măng thường có màu vàng nâu nhạt. Có thể bẻ gãy. Do đó. Không có mùi lạ.
Trước khi dùng. Lê Hương. Theo hướng dẫn của cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế). Không nên mua măng có màu sắc dị kì. Không bao giờ bị ẩm mốc. Không dùng măng đã bị hỏng. Bề rộng thịt dày. Hạn chế mua măng trái mùa thu hoạch.