Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

Đau dạ dày cùng đọc lại có kiêng vitamin C?.

Pylori là duyên do thường nhất gây viêm, loét bao tử

Đau dạ dày có kiêng vitamin C?

Do đó, người bị đau dạ dày vẫn cần ăn đủ các thức ăn trên để cơ thể tăng sức đề kháng và không bị thiếu sinh tố C.

Vitamin C có tác dụng bảo vệ dạ dày nếu tiêu thụ trong mức cho phép. Mà nó cũng còn có nhiều trong những trái cây ngọt như đu đủ, dưa hấu… và trong nhiều loại rau cải như bông cải trắng, bông cải xanh, ớt chuông, rau dền, măng tây, giá, hành tây.

Tuy nhiên, vitamin C là một sinh tố cần thiết cho sức khỏe và có tác dụng tốt bảo vệ thành mạch. Vitamin C  (acid ascorbic) có vị chua nên nhiều người lầm tưởng là có bệnh dạ dày thì không được dùng nó. Vì thế, khi dùng thuốc cần phải dùng đúng cách và đúng lúc theo lời khuyên của thầy thuốc.

Nhiều người đau bao tử do viêm, loét thường được khuyên không nên ăn chua để tránh tăng acid dịch vị gây ra các cơn đau do kích thích các ổ viêm loét (Ảnh minh họa) Dùng  vitamin C  không những không hại đến dạ dày mà còn giúp giảm nguy cơ bị nhiễm vi trùng H.

Duy trì hàm lượng vitamin C thường nhật trong dịch bao tử có thể phát huy hiệu quả chức năng của bao tử, bảo vệ bụng và tăng cường sức đề kháng cho dạ dày.

Việc dùng liều cao và kéo dài thuốc này có thể gây viêm, loét bao tử vì bản chất acid của nó.

Hơn nữa, vitamin C không chỉ là thuốc và không phải chỉ có trong những trái cây chua như chanh, cam. Tốt nhất nên bổ sung vitamin C từ các loại rau củ quả. Đương nhiên, việc dùng vitamin C đối với bệnh bao tử nói riêng hoặc các bệnh khác nói chung đều phải tuân thủ về liều lượng và thời gian sử dụng để tăng tác dụng điều trị.