Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

Sản xuất rượu nho, nước còn rất nóng đái khát từ mật hoa dừa.

/

Sản xuất rượu vang, nước giải khát từ mật hoa dừa

Với giá thành như hiện giờ, việc khai phá mật hoa dừa để chế biến rượu chát, nước giải khát, đường đều có hiệu quả kinh tế cao hơn so với bán quả. Sau khi lấy được mật hoa, các kỹ sư sẽ tiến hành xử lý, lên men và bổ sung một số vi chất để tạo ra sản phẩm rượu nho và nước giải khát. Mật hoa dừa còn có thể sử dụng để chế biến đường.

Cường thịnh (TTXVN). Trọng điểm giáo dục thẳng tuột huyện Giồng Trôm cũng đang tiến hành mở lớp chỉ dẫn người trồng dừa lấy mật hoa (giá thành động dao 7. Mật hoa dừa có khoảng 15% là đường nên có vị ngọt và hương thơm rất dễ chịu. (Nguồn: Lê Sen/TTXVN) Đây là công trình được tiến hành bởi tập thể nhóm nghiên cứu trọng điểm dừa Đồng Gò và được nghiệm thu bởi Hội đồng khoa học Công nghệ, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre.

Mỗi bắp hoa có thể cho mật trong một tháng và lượng mật hoa thu được khoảng 35 - 45 lít. 000-8. 000 đồng/lít). Cũng theo bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, cả hai sản phẩm này đều đang trong tuổi hoàn thiện để đảm bảo chất lượng ổn định và thời gian bảo quản lâu hơn trước khi được đưa vào sinh sản để cung ứng ra thị trường.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, cho biết mật hoa dừa được lấy từ bắp hoa dừa (dân địa phương thường gọi là “lưỡi mèo”, “bông dừa”). Ảnh minh họa.