Móng giò lợn 1 cái, bì lợn 100g, gạo nếp 100g, ngô non 100g, trái mít non 50g, đu đủ non 1 quả 50g, gia vị vừa đủ
Cho thịt vào nồi xào chín tới thì cho mít đã thái nhỏ vào. Ăn nóng ngày 2 - 3 lần, ăn trong vài ngày. 5. Cá quả lấy phần nửa con phần dưới, ướp cá với gừng và gia vị. Múi mít vị ngọt, mùi thơm, tác dụng bổ tỳ, ích khí, khỏi phiền, giải khát, giải rượu, làm đẹp da.
Cho gạo vo sạch vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu cháo, gần chín, cho cá vào nấu tiếp cho nhừ rồi cho các vật liệu khác vào, đun sôi lại là được.
Ăn suông hoặc ăn với cơm. Lá mít tươi 40g sắc uống, có thể thêm hạt cây gạo (sao vàng) 15g sắc uống. Hạt mít 120g luộc chín bóc vỏ, nấu với thịt nạc (hoặc ninh với móng giò lợn) thật chín, nêm gia vị. Ăn nóng với cơm trong vài ngày. - Lá mít ướt già 30g chữa chứng đái đục (cặn trắng) ở trẻ mỏ bằng cách sao vàng hạ thổ nấu nước uống.
Lá mít thái chỉ. Ngoài ra, các bộ phận khác của cây mít cũng là những vị thuốc chữa nhiều bệnh: - Mít chín ăn tươi, làm nước giải khát, rượu mít, mứt mít ướt, mít khô bổ dưỡng, chứa nhiều đường bột, khoáng, vitamin chữa đầy bụng khó tiêu. 4. - Lá mít non giã với ít dấm đắp nhọt cho vỡ mủ.
2. Cây mít rất thân thuộc với người Việt Nam. - Chùm gửi cây mít chữa phong thấp, đau lưng, tê mỏi thủ túc và lợi sữa; dùng tươi hoặc khô dưới dạng cao, đơn, hoàn, tán, thang, trà, rượu.
BS. - Lá mít, lá mía, than tre lượng bằng nhau sắc uống chữa hen. - Vỏ thân cây mít 20g dùng làm thuốc an thần, giãn cơ, hạ huyết áp bằng cách sắc hoặc mài hòa nước uống. Xin giới thiệu một số món ăn từ cây mít cho sản phụ thiếu sữa, tắc sữa. Ăn nóng ngày 2 - 3 lần, ăn trong vài ngày.
Ăn nóng ngày 2 - 3 lần trong vài ngày. Móng giò làm sạch, đổ vào nồi cùng với bì lợn ninh nhừ rồi cho các nguyên liệu khác vào, nấu tiếp cho chín nhừ là được. 1. Gỗ mít, nhựa mít tác dụng tiêu sưng, giải độc, chữa sưng tấy mụn nhọt, chùm gửi mít chữa phong thấp khớp, đặc biệt, các mónăn từ mít non rất tốt cho bà mẹ sau khi bị thiếu sữa, tắc tia sữa.
Cây và quả mít đều là vị thuốc. Các nguyên liệu làm sạch, cho vào nồi trừ thịt nạc, đổ nước vừa đủ nấu chín nhừ, cho thịt lợn băm vào quấy đều đến khi sôi là được. Phó Đức Thuần. Trái mít giàu dinh dưỡng, các bộ phận của cây mít, trái mít nếu biết sử dụng đều là “nam dược thần hiệu”. 6. Lá mít non 50g, cá quả 1 con 200g, gạo nếp 100g, gừng tươi 3 lát, gia vị vừa đủ.
Quả mít non 200g bỏ vỏ thái nhỏ, thịt lợn nạc 100g, gia vị vừa đủ. 3. Quả mít non 1 quả 50g, thịt lợn nạc băm nhỏ 200g, hạt sen 100g, gạo nếp 100g, gia vị vừa đủ.