Ngoài ra, công tác nói trên còn chuyển tải những chủ trương, chính sách về nông nghiệp, nông thôn đến với người dân theo hướng liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị từ sinh sản đến chế biến và tiêu thụ một cách bền vững
Bên cạnh đó, giúp người dân giải quyết những vấn đề tồn tại, khó khăn trong dịch chuyển cơ cấu cây trồng, vật nuôi ăn nhập hơn với điều kiện hiện tại.
Thế Đạt. /. Từ đó tạo ra giống cây trồng, vật nuôi có chất lượng cao, góp phần nâng cao hiệu quả sinh sản, chế biến nông sản tại địa phương và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nhằm đưa công tác nghiên cứu, phục vụ sinh sản đạt kết quả tốt hơn, từ nay đến năm 2020, Cần Thơ đang thực hiện dự án nâng cao khả năng tiếp cận, ứng dụng những tiến bộ mới của ngành công nghệ sinh học thế giới, năng lực nghiên cứu khoa học.
Việc tiếp thụ và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sinh sản không chỉ mang lại năng suất, chất lượng cây trồng cao hơn mà còn giúp người dân đổi thay nhận thức về kỹ năng sinh sản, tập quán canh tác. Các thành quả lớn nhất là việc đương đại hóa dây chuyền sản xuất nông phẩm thực phẩm, áp dụng các công nghệ lên men để sinh sản các chế phẩm vi sinh vật sử dụng cho cây trồng, vật nuôi; áp dụng các công nghệ sinh học phân tử, công nghệ gen đánh giá nguồn tài nguyên sinh vật, đa dạng sinh vật học; thiết lập dữ liệu các nguồn gen quí phục vụ khai thác vững bền nguồn tài nguyên thiên nhiên ở đồng bằng sông Cửu Long; thẩm tra chất lượng nông sản thực phẩm; ứng dụng chuyển gen trong động thực vật, vi sinh vật; phân tán gen trong tự nhiên, sinh sản chế phẩm enzim phục vụ nghiên cứu khoa học nông nghiệp, phát triển công nghệ chuẩn đoán chính xác các loại bệnh trên cây trồng và vật nuôi để phòng trừ dịch bệnh; sản xuất các chế phẩm vi sinh vật phục vụ đánh giá môi trường và xử lý môi trường ô nhiễm; chế phẩm dự phòng bệnh ở vật nuôi; sản xuất phân vi sinh để bón cho nhiều loại cây trồng.
Mục tiêu sẽ tiếp chuyện nghiên cứu, vận dụng các thành tựu về gen, sinh học, vi sinh vật, tạo ra các giống vi sinh vật thuần chủng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chế biến thực phẩm.